ก ร ร ม ของการเกิดมา “เป็นผู้หญิง” เรื่องจริงที่ทุกคนต้องเผชิญ

ใจเป็นของพ่อแม่ กายเป็นของสามี เวลาเป็นของลูก มีเพียงริ้วรอย.ที่ เป็นของตัวเองสวยหน่อยก็ถูกนินทา ขี้เหร่ก็ไม่มีใครสนใจ พอทำตัวสนุก เขาก็ว่าบ้า พูดน้อย ก็หาว่าสื่อสารด้วยลำบากอยากอยู่เป็นโสด ก็ถูกค่อนขอดว่าไม่มีใครเอา หาก แต่งงาน ก็กลัวหมดอิสรภาพ

ได้สามีหล่อ ก็มีกิ๊กง่าย ได้สามีไม่หล่อ เขาก็ว่าตาไม่ถึง ไม่อยากมีลูก  เขาก็ว่าเป็น ผู้หญิงจริงเกินไปหรือเปล่า อยากมีลูก ก็กลัวจะเหนื่อยคนเดียวเปล่าๆ อยากออก ไปทำงาน เขาก็ว่าไม่ สนใจลูกเต้า

พอไม่ไปทำงาน เเขาก็ว่าสบายสามีเลี้ยง พอแต่งหน้า ก็หา ว่าไปให้ท่าใคร พอไม่แต่งหน้า ก็ว่าหน้าซีดเหมือนไก่ต้ม ไม่คบเพื่อนแล้วเวลากลุ้มใจจะไปปรึกษาใคร พอคบเ พื่อนก็หาว่าเอาแต่สนุกทำตัวเหลวไหล

ชีวิตของลูกผู้หญิงทั้ง ชีวิตแทบไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง โบราณกล่าวว่า “เกิดเป็นผู้หญิง แท้จริงแสนลำบาก” บทความนี้ มอบแด่คุณผู้หญิ งที่กำลังพยายามดูแลครอบครัว เป็นภรรยาที่ดี เป็นแม่ที่ดีของลูก และผู้หญิงที่กำลังเผชิญกับแรงเสียดทาน และแรงกดดันมากมาย ขอให้อดทนไว้นะ

คุณผู้ชายจงฟังไว้ ถนอมคนที่อยู่เคียงข้างกายคุณให้มาก เพราะเธอก็ต้อง การกำลังใจอ่านจบแล้วคงเข้าใจ ผู้หญิงกันมาก ขึ้น นะคะ

ที่ ม า JellyWalker