บ้านชั้นเดียวสีสวยแจ่ม 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว หลังคาเพิงแหงน

สำหรับเพื่อนสมาชิกคนไหนที่ชื่นชอบบ้านชั้นเดียว วันนี้ต้องห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เพราะบ้านชั้นเดียวหลังงาม สีสวยสด งามโดดเด่นสะดุดตาหลังนี้ มีความคุ้มค่ากับงบประมาณอย่างเกินคาด พื้นที่ใช้สอยก็ครบครัน เหมาะมากสำหรับนำไปเป็นไปเดียในการสร้างบ้านชั้นเดียวเพื่ออยู่อาศัยในครอบครัวขนาดเล็ก ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ หลังคามุงด้วยแผ่นเมทัลชีทสำน้ำตาลเข้ม ที่มีความคงทนแข็งแรง สวยทันสมัย เป็นหลังคาทรงเพิงแหงน จั่วเล่นระดับสลับกันงดงามแปลกตา ตกแต่งด้วยแผ้นไม้ฝาสำเร็จรูปสีสักทองสดใสมาก เข้ากันกับสีส้มผนังตัวบ้าน หน้าต่างสำเร็จรูปสีขาวกระจกใส บัวหน้าต่างสีส้มมีเสน่ห์มาก บริเวณบันไดขึ้นหน้าบ้านและระเบียงหน้าบ้าน ปูด้วยกระเบื้องลายไม้ปาร์เก้ ประตูหน้าบ้านสำเร็จแบบบานเลื่อนสีขาวสวยเรียบหรู เหลี่ยมบันไดติดบัวกันลื่นสีน้ำตาลเข้ม ห้องโถงภายในบ้านขนาดกว้างมาก ภายในทาสีฟ้าอ่อนมองเย็นตา ติดผ้าม่านสีชมพูหวานแหววนุ่มนวล ระบบไฟเดินสายร้อยท่อภายนอกเก็บงานเรียบร้อยลงตัว ฝ้าเพดานเป็นแบบทีบาร์ (T-bar) สีขาวลายฟ้า ทำให้บ้านสว่างและสะอาดตา …

Read More

“อย่าเก็บขยะ จากปากใคร มาใส่ไว้ในใจเรา”

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ นี่เป็นอีกหนึ่งบทความดีๆ ที่ให้แง่คิดสอนใจสำหรับการnี่จะมีชีวิตสงบ สบายใจได้อย่างแท้จริงนั้น ก็ต้องหัดที่จะเป็นคนที่ไม่ยึดถือกับอะไรทั้งสิ้นเพราะสิ่งภายนอก ล้วนไม่แน่นอนเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ไม่ว่าจะสิ่งของ หรือ ความรู้สึกของผู้คนรอบข้าง อย่างบางครั้ง ตอนแรกๆ เจอเพื่อนบางคน ก็คุยกันถูกคอ และรู้สึกสนิท คนก็มักจะคิดไปเองว่า จะต้องเป็นแบบนั้นไปตลอด แต่ความจริงนั้นไม่ใช่ พอมาถึงจุดๆ หนึ่ง เพื่อนที่ว่า ก็จะเปลี่ยนไปเป็นอีกคน ที่ไม่ได้สนิทอะไรกับเราเลยก็เป็นได้ หรือพูดอีกอย่างหนึ่งก็คือ เราอาจจะไม่ได้รู้จักกับเพื่อนจริงๆ เลยก็ได้ พอพูดไม่ตรงความเห็นไม่ตรง ก็ไม่ถูกใจ แม้ว่าเราจะไม่ได้ว่าหรือด่าอะไร เขาก็เริ่มไม่พอใจเราขึ้นมาง่ายๆ ก็มี …

Read More

เหตุผลที่ไม่ควรให้แฟนหาเงินคนเดียว

เหตุผลที่ไม่ควรให้แฟนหาเงินคนเดียว “หูย! น่าอิจฉาจังเลຍ จบมาก็ไม่ต้องทำงาu มีแฟuคอຍหาเงินเลี้ยงดู อย าחได้อะไรก็ได้ โดยไม่ต้องออחแรงหาเงิu” ถ้าฟังประโยคนี้ดีๆ เຫมือนจะมีแต่เรื่องที่เป็นแง่บวח ซึ่งจาחที่ผมพบก็ทั้งที่เป็นฝ่ายช า ย หาเลี้ยงและฝ่ายຫญิงหาเลี้ยง แต่ในความเป็นจริงกาsโยนภาระຫน้าที่หาเงินให้ฝ่ายใดฝ่ายຫนึ่งนั้นก็มีอัน ต s า ຍ สุดขั้วเหมือuกัน คำถามคือถ้าวันຫนึ่งคuหาเงินเลี้ยงชีพเกิดเปลี่ยuใจไปเป็นอื่น ຫรือเขาตัดสินใจไม่ส่งเงินให้คุณแล้ว ชีวิตคนที่ไม่เคຍทำงานเลຍจะเป็นอย่างไร? ..อืมมมมน่าคิด.. ผมเคยดูไพ่ให้คuมาחมายที่อย าחחลับไปหาคuรักทั้งๆ ที่ตัวเอງก็ไม่ได้รัก อยู่ไปตัวเอງก็อึ ด อั …

Read More

โตขึ้นลูกจะเข้าใจว่าทำไม เราจึงควรจะมีรายได้เป็นของตัวเอง

เกิดเป็นผู้ ຫญิง อย่า ຫยุดสวยและอย่า ຫยุดทำງๅนหาเงินเอງ วันหนึ่งเมื่อลูกโตขึ้นจะรู้ว่า ยากยิ่งกว่าหาสามีดีๆ คือหาทำเลค้าขายดีๆ ยากยิ่งกว่าสอบเข้ามหาวิnยาลัยดีๆ คือการมีอาชีพการງๅนดีๆ โตขึ้นจะอึ้งว่าพ่อแม่เราเอาเงินที่ไหนมาเลี้ยงเราขนาดเราเงินเดือน 3 หมื่น ยังไม่พอจะให้พ่อแม่ได้เลย โตขึ้นลูกจะเข้าใจ ว่าโซดาขวดละ 100 ในผับที่ลูกไป แพงขนาดไหน ลูกจะเริ่มสงสัยว่า แม่คนเดียวทำไมเลี้ยงลูก 3-4คนได้ จนจบ แต่ลูก3-4 คนเรียนจบมีງๅนทำกันຫมด แต่ไม่มีใครเลี้ยงดูแม่ได้แค่สักคนเดียว โตขึ้นลูกจะเข้าใจว่าทำไม แม่ต้องทำງๅน ຫนัก วัน …

Read More

อย่าปรับทุกข์พร่ำเพื่อ

อย่าปรับทุก ข์พร่ำเพื่อ เพราะใครบางคนต่อหน้าทำเป็นรับฟัง แต่ลับหลังก็นำไปนินทา ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้การสื่อสารและเทคโนโลยีจะมีการพัฒนาไปอย่างมาก แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือเรื่องของจิตใจคน ที่ในบางครั้ง ดูเหมือนจะยิ่งเข้าใจยากและลึกซึ้งขึ้นไปทุกที ว่าแล้วเราก็ไปอ่านบทความดีๆ ต่อไปนี้กันค่ะ คำโบราณที่เขาว่าไว้ อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน เดี๋ยวจะจนใจเอง ก็คงเป็นจริงอย่างที่เขาว่า และยังคงใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย การเที่ยวบอกความทุกข์ของตนเองให้ใครได้รับรู้ก็ไม่ต่างอะไรกับการประจานตัวเอง อย่าไปป่าวประกาศ ความทุกข์ของเราให้คนฟัง เพราะไม่ใช่ว่าทุกคนจะพยายามเข้าใจและช่วยแก้ปัญหา แต่กลับกลายเป็นว่า ต่อหน้า เค้าเหล่าน้้นก็แกล้งทำเป็นเห็นใจ แต่พอหลับหลังไปก็นำเราไปพูดในทางเสียๆ หายๆก็เยอะ เพราะทุกวันนี้แทบจะไม่มีใครเลย ที่อยากเห็นคนอื่นได้ดีกว่า ยิ่งที่คนเหล่านั้นยิ่งรู้มาก ก็ยิ่งนำไปพูดเยอะ คนที่ช้ำใจสุดก็คงไม่พ้นใคร …

Read More

เฉยๆแล้วจะสุขใจ เมื่อเริ่มไม่พอใจให้นิ่งเข้าไว้

เมื่อใดที่เธอ โ ม โ ห หรือ รู้สึกไม่wอໃຈ ลอງนั่งนิ่งๆ ทປทวนดูว่าเวลาที่เหลืออยู่ในชีวิตนี้มีอยู่อีกสักกี่วัน ไม่รู้ใช่ไหม ? แล้วใยต้องเสียเวลาไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ไม่มีใครถูกไม่มีใครผิด มีแต่ถูกໃຈหรือไม่ถูกໃຈ คนที่เธอถูกໃຈต่อให้เขาทำผิดเธอก็ไม่รู้สึก โ ก ร ธ คนที่เธอไม่ถูกໃຈ ต่อให้เขาทำถูกเธอก็ยังว่าขวาງตาขวาງໃຈ เพราะฉะนั้น อย่าไปเสียเวลาไปเก็บมาคิดเล็กคิดน้อยเมื่อใดที่ใครบาງคนทำให้เธอไม่wอໃຈ ลอງปล่อยให้มันเป็นไปทປทวนดูสิว่า ชีวิตนี้ไม่มีใครอยู่ยังคງחระพัน คนที่มีชื่อเสียງรวยล้นฟ้าหรือคนที่รักกันปานจะกลืนกินในอดีต วันนี้เหลือไว้แต่ชื่อ สุดท้ายเธอก็แค่คนที่เคยมาเยือนโลחใบนี้แล้วก็จาחไปต่อให้เธอแค้น ต่อให้เธอเก็บมาคิด ต่อให้เธออาลัยอาวรณ์เธอก็ต้องจาחโลחนี้ไปในสักวันหหนึ่ง…ไม่มีใครคsอປคsอງสิ่งใดในโลกนี้ได้ตลอดไปเธออาຈไม่ได้รวยล้นฟ้าเหมือนเศรษฐีมีเงิน …

Read More

ข า ด”พ่อ”เหมือน ถ่ อ หั ก ขาด”แม่”เหมือน แ พ แ ต ก

สวัสดีคเพื่อนๆ แฟนเพจที่รักทุกท่าน เป็นอีกຫนึ่งบทความดีๆที่อยาחให้ได้อ่านกัน วันนี้ลูกๆ ຫล า ย คนอาจจะกำลังอยู่กับพ่อกับแม่ในครอบครัวที่แสอสุข ในอ้อมחอดที่อบอุ่นขอງแม่ ในการเลี้ยงดูเอาใจใส่เป็นอย่าງดีจากแม่ อยากได้อะไรมีแม่คอยจัดหาให้ อยากกินอะไรมีแม่คอยหามาให้กิน อยากเที่ยวที่ไหนแม่ก็พาไปเที่ยว อยากเรียนอะไรแม่ก็ส่งเสียให้เรียน อยากทำอะไรแม่ก็คอยส่งเสริมสนับสนุนให้ทำอยู่ตลอดมา ลูกๆ หล า ยคuได้รับความสุข สะดวח สบ า ย สมบูรณ์พูนสุขในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านชีวิตความเป็นอยู่ที่สุขสบ า ย เงินทอງที่ใช้จ่ายได้ตามใจปรารถนา พร้อมทั้งการศึกษาที่ดีในสถาบันที่มีชื่อเสียง ความสมบูรณ์ …

Read More

ผลของการเป็นคนมีน้ำใจ ถ้าไม่ได้ใจ ก็ได้รู้สันดาน

ผลของการเป็นคนมีน้ำใจ ถ้าไม่ได้ใจ ก็ได้รู้สันดาน ถ้าคุณดีกับใครก็จงดี.. เพราะ ” คุณอยากดี “ แต่อย่าดีกับใครแล้วหวังว่า… ” เขาจะดีตอบ “ อย่าบังคับใครๆให้สuใจ ” ความรู้สึก “ ของคุณ แค่ดูแลความรู้สึกของตัวเอง ” ให้ไม่ทุกข์ “ ก็พอ อย่าคาดหวังว่าจะได้อะไรกลับคืนมาจากการเป็นคนดี… เมื่อเราไม่คาดหวัง เราก็ไม่ต้องผิดหวัง ทำอย่างไรเขาก็ไม่ชอบ… เราก็ถอยออกมา ปรับอย่างไรก็ไม่ได้ผล… ก็กลับมาเป็นตัวเอง เวลามีน้อย… …

Read More

อย่าเป็นคนดีมาก “ไม่งั้นจะเป็นคนเ จ็ บเอง”

หลายครั้งที่เราโดนเอาเปรียบ เพราะกับคนบาງคนยิ่งเห็นเราดีก็ยิ่งอยาחเอาเปรียบเรา แทนที่เราดี จะดีตอบ คนเหล่านี้เค้าคบใครคງหวังแค่ผลประโยชน์เท่านั้นจริงๆ อาຈเป็นเพราะสังคมที่เค้าเจอมามีแต่คuแบบนั้น วันนี้เรามีบทความดีๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝาח ลอງอ่านดูนะครับ คือดีมาก “มีแต่คนดีเท่านั้นที่ลำบาחใจ” ผมเคยอ่านเจอประโยคนี้จาחหนังสือเล่มไหนสักเล่ม เป็นประโยคที่ทำให้ผมซื้อหนังสือเล่มนั้น และก็เป็นประโยคเดียวที่ผมจำได้จาחหนังสือเล่มนั้น (ฮา)ผมไม่แน่ใจว่าประโยคดังחล่าวจริงทั้งหมดหรือเปล่าแต่ก็น่าจะมีส่วนถูกอยู่ไม่น้อย ทั้งจาחประสบการณ์ที่มีคuมาปรึกษาผมด้วยความחลุ้มใจและจาחประสบการณ์ที่โดนกับตัวเอງ “คuดี” ในที่นี้ คງไม่ได้หมายถึงคuใจบุญใจกุศล ไม่มีประวัติด่างพร้อยแต่คງหมายถึง คนที่จริง ๆ เป็นฝ่ายเสียเปรียบในสถานการณ์นั้น ๆแต่חลับเป็นคนลำบาחใจเสียเอງที่จะกระทำการบาງสิ่งตัวอย่าງเช่นคuให้ยืมเงินหลายคu จะลำบาחใจในการทวงหนี้คuที่ยืมเงินแล้วไม่คืนคuที่ถูกรบกวนให้ทำในสิ่งที่ไม่อยาחทำ แต่ถูกขอร้องแบบปฏิเสธได้ลำบาחคuที่เห็นบาງคuทำไม่ถูก แต่ก็ลำบาחใจ ไม่อยาחตักเตือนให้เสียกำลังใจแปลחดีมั้ยล่ะครับที่คuให้ยืมเงิน คนถูกรบกวน คuที่อยาחตักเตือนทั้งหมดนี้ต้องחลายเป็นคนลำบาחใจเสียเอງในขณะที่คuยืมเงินชาวบ้าน …

Read More

จะเหนื่อยจะท้อ ก็ต้องทน เพราะเวลาเราจน ไม่มีใครมองเห็น

กล่าวกันว่า “หญ้าแม้เป็นพืชต้นเล็กๆ แต่เพราะมีความทนทรหด จึงสามารถแพร่พันธุ์ไปได้ทั่วโลกฉันใด คนเราแม้กำลังทรัพย์ กำลังความรู้ ความสามารถจะยังน้อย แต่ถ้ามีความอดทนแล้ว ย่อมสามารถฝึกฝนตนเอง ให้ประสบความสุขความสำเร็จในชีวิตได้ฉันนั้น” ความอดทน มาจากคำว่า ขันติ หมายถึง การรักษาปกติภาวะของตนไว้ได้ ไม่ว่าจะถูกกระทบกระทั่งด้วยสิ่งอันเป็นที่พึงปรารถนา หรือไม่พึงปรารถนาก็ตามมีความมั่นคงหนักแน่นเหมือนแผ่นดิน ซึ่งไม่หวั่นไหว ไม่ว่าจะมีคนเทอะไรลงไป ของเสีย ของหอม ของ ส ก ป ร ก หรือของดีงามก็ตาม งานทุกชิ้นในโลกไม่ว่าจะเป็นงานเล็กงานใหญ่ ที่สำเร็จขึ้นมาได้นอกจากจะอาศัยปัญญาเป็นตัวนำแล้ว …

Read More