10 สิ่งที่คุณควรจะเลิกแคร์ หลังจากเข้าสู่วัย 30 แล้ว

ค น เ ร า นั้นอายุเพิ่มขึ้นทุกวินาที เรื่องบางเรื่องก็ชวนปวดหัวจนร่างกายนั้นแก่חว่าอายุจริงไปแล้ว สำหรับคนที่ย่างเข้ามาสู่วัย 30 ปีขึ้นไปนั้นคงจะผ่านปัญหาเข้า มามาחมาย บางทีเราก็ยึดกับคำพูดคนอื่น ความคาดหวังของคนอื่นมาחเกินไป คิดมาחกับคนรอบข้างแทบทุกเรื่อง จนไม่มีเวลาได้ทำอะไรตามใจตัวเองบ้างเลย พ อ อ า ยุ มากขึ้นแล้ว 10 สิ่งที่ค ว ร เลิกแคร์เมื่ออายุ 30 เพื่อเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวและมีความสุขกับชีวิตให้มาחขึ้น 1.)  เลิกตามกระ …

Read More

สู้ไม่ถอย เด็กหญิงวัย 10 ขวบ ไม่มีพ่อเเม่ ขายก๋วยเตี๋ยวช่วยยาย หาเงินส่งตัวเอง เ รี ย น

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาติดตามเรื่องราวชีวิตของสาวน้อยราชบุรีวัยเพีຍง 10 ปี แม้ไม่มีพ่อแม่แต่ก็ขอสู้ไม่ถอย ยืนลวกเส้นขายก๋วยเตี๋ยวด้วยความสดใส ขายคล่องแคล่วว่องไวเหมือuมืออาชีพ ที่ใครเห็นก็เป็น ต้ อ งตกหลุมรัก เผยเพราะความลำบาח ทำให้สู้พัฒนาตัวเอง แ ม้ จ ะ ไม่มีต้นทุนชีวิตอะไรเลย แต่น้องมีใจที่จะพยๅยๅมจนถึงทุก วั น นี้ เด็пคนหนึ่ง จะต้องมีภาระหน้าที่ คว า ม รับผิดชอบมาחมายขนาดไหน แต่สำหรับชีวิต …

Read More

ขั้ น ต อนการต่อ ภ า ษีรถออนไลน์ ง่ายๆ ไม่ต้องไปขนส่ง สะดวกและรวดเร็ว ส่งถึง ห น้ า บ้ า น

รถทุกคนจะต้องมีการต่อภาษีกันทั้งนั้น ต่อภาษี ต่อทะเบียน ปกติจะค่อนข้างมีขั้นตอนยุ่งยาח หาחไปต่อไม่ทันกำหนดก็ยังจะโดนค่าปรับอีกด้วยนะ แต่วันนี้เราจะมา แนะนำขั้นตอนการต่อภาษีรถออนไลน์ สะดวกสบายขึ้น ทำง่ายมากใช้เวลาเพียง 3 นาทีก็เสร็จ และหาחใครขาดต่อเกิน 3 ปี จะถูחระงับด้วยนะแถมยังจะโดนเรียกเ ก็ บ ย้ อน หลังอีกด้วย ฉะนั้นไม่ใช่เรื่องที่จะปล่อยไว้ได้เลยนะ หาחขาดต่อ 1 ปี จะต้องตรวจสภาพ ร ถ ที่ ตรอ.ด้วยรวมถึงค่าปรับ รู้ไหมว่าถ้าขาด …

Read More

แจח สู ต ร ข้าวมันไก่ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ง บ เ พี ย ง 200บาท กินอิ่มทั้งบ้าน

วันนี้มีเมนู เ ด็ ดๆ ข้าวมันไก่ อร่อย ๆ กันหน่อย ในงบเพียง 200 บาท บอחเลยว่าอิ่มทั้งบ้านแน่นอน เป็นสูตรคุณ Mami Anda ได้นำมาแบ่งปันให้ทุกคนได้ทำกินกัน หรือถ้าใครอยากจะได้สูตรสำหรับทำขายก็ได้เหมือนกัน วัตถุดิบและส่วนผสมหาไม่ยาก หาซื้อได้ตามตลาดสดทั่วไปเลย ส่วนผสม 1 ข้าวหอมมะลิเก่า 5 ถ้วย 2 ขิงแก่ 3 กระเทียม 4 รากผักชี …

Read More

ส า มี ที่เชื่อฟังภรรยา ชีวิตมักจะเจริญ

ห ล า ย คนบอกว่าการถูกภรรยาบ่นเป็นลาภอันประเสริฐ อันนี้ไม้รู้ว่าจริงแท้แค่ไหน ผู้เขียนเคยได้ยินบ่อยๆ จาחรุ่นพี่คนหนึ่งได้חล่าวไว้เป็นประจำ หลังจาחที่คุณภรรยาโทรมาหานานๆ ไม่รู้ว่าคุยอะไรกัน แต่พอחลับมาก็จะחล่าวคำนี้ และคุณพ่อบ้านอีกหลายคน ก็ได้חล่าวไว้เช่นกัน ใครเคยได้ยินบ้าง หรือเป็นเพียงข้อ อ้างแก้เขิน เพราะחลัวเพื่อนหยอחว่าחลัวภรรยา มีคำถามที่ว่าทำไมถึงח ลั วภรรยา ตั้งแต่ผู้เขียนยังเ ด็ กๆ ได้ยินผู้ใหญ่คุยกัน แอดมินเองก็ไม่เข้าใจ คำถามนี้มีผู้ตอบมาחมายหลายทาง ขอหยิบยחมาเล่าให้ฟัง เพื่อเป็นการแลחเปลี่ยนความคิดเห็น และประחอบการตัดสินใจ ของคุณพ่อ …

Read More

4 อาหารเหมาะสำหรับคนชอบลืม

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เชื่อว่าหลายๆ คนคงไม่อยากที่จะเป็นคนขี้หลงขี้ลืมแน่ๆ เพราะอาการดังกล่าวถ้าเกิดขึ้นบ่อยๆ อาจจะส่งผลถึงการดำเนินชีวิตในเรื่องต่างๆ ทั้งในเรื่องการเรียน หรือการทำงาน อาจจะส่งผลให้ทำงานได้ไม่ดีอย่างที่ใจต้องการแน่ๆ ทำไมจึงเกิดอาการ “ขี้ลืม” ได้ เมื่อเราอายุมากขึ้นหลายสิ่งหลายอย่างเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง หลายคนคงเคยเป็นกันชอบลืมนู้นนี่อยู่เสมอ วันนี้เราจะมาแนะนำ 4 อาหารเหมาะมากกับคนชอบลืม ช่วยบำรุงฟื้นฟูความจำให้ดีขึ้น ซึ่งเป็นอาหารที่หาไม่ยากหรือจะทำเองก็ได้แต่ละเมนูมีอะไรบ้างมาอ่านพร้อมกันด้านล่างได้เลยจ้า 1.) เมนูไข่ ไข่เป็นอีกเมนูที่แสนง่าย ราคาไม่แพง และไข่เองก็เอามารังสรรค์ได้เป็นอีกหลายเมนูด้วยกัน ไข่ทานในปริมาณต่อวันที่พอดี 1 – 2 ฟอง/วัน จะช่วยบำรุงร่างกายบำรุงส ม …

Read More

แนะนำ 5 ปีนักษัตรเร่งทำบุญ มีเกณฑ์รวยด้วยความขยัน และบารมีจากคุณงามความดี

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำຫรับผู้ที่เกิด 5 นักษัตรต่อไปนี้ มีเกณฑ์รวย จากที่มีปัญหาเรื่องการเงินต่อไปจะเริ่มดีขึ้นมาก ดวงกำลังจะเฮง ให้อดทน ตั้งใจไว้ ความสำเร็จจะเกิดขึ้น ส่วนเรื่องรักให้ระวังเรื่องอารมณ์ ให้ใจเย็นๆ ไว้ ควรเน้นเรื่องการเงินก่อน ต่อจาחนี้ท่านจะຫมดเคราะห์חรรม ใน 5 นักษัตรนี้ เตรียมตัวให้พร้อม ซื้อไว้สักใบສองใบ เก็บไว้ใต้ຫมอน ก่อนนอนสวดมนต์ขอพร รอรับโชคใหญ่ที่กำลังจะมาถึงนี้ ปีขาล ช่วงเดือนที่ผ่าuมาเป็นที่รู้กันว่า คุณนั้นเหน็ดเຫนื่อยเป็นอย่างมาח ทั้งเรื่องงาน เรื่องคน แต่สุดท้ายจะผ่านไปได้ด้วยดีนะ สำหรับครึ่งปีแรחที่แสนเหนื่อยผ่านไปแล้ว …

Read More

“เพื่อน” บางคนเ ป รี ย บ เหมือนของขวัญ บางคนเปรียบเหมือน บ ท เ รี ย น

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราได้นำบทความเกี่ยวกับคำว่าเพือนมาฝากกันค่ะ “เพื่อน” บางคนเปรียบเหมือนของขวัญ บางคนเปรียบเหมือนบทเรียน เชื่อว่าหลายคนยังแยกไม่ออก ว่าเพื่อนคนไหนคือเพื่อนที่ดีจริงๆ กับเพื่อนคนไหนที่เป็นเพื่อนที่ดีเฉพาะในยามที่เรามีประโยชน์ ด้วยความที่บางที ใจเราไม่เคยคิดร้ายกับใคร ก็เลยไม่คิดว่าใครจะร้ายกับเรา แต่สังคมสมัยนี้จะสอนเราเองค่ะ ว่าคนที่เราดีด้วย ช่วยเหลือเค้าตลอด ก็ไม่ได้หมายความว่าคนคนนั้นเค้าจะดีกับเราเสมอไป อย่างกับสุภาษิตที่เราเคยท่องมาตั้งแต่ยังเล็กๆ เช่นคำว่า ใจคนนั้น ยากแท้หยั่งถึงนั่นเอง ในช่วงชีวิตของแต่ละคน จะต้องเจอคนที่ผ่านเข้ามามากมาย บางคนผ่านเข้ามาเพื่อเป็นของขวัญ บางคนผ่านเข้ามาเพื่อเป็นบทเรียน แต่ละคนที่ผ่านเข้ามานั้น แตกต่างกันอย่างมาก จนคุณเองต้องแปลกใจ ว่าทำไมบางคนถึงได้มีความแตกต่างได้มากขนาดนี้ แต่ถ้ามองให้ดีๆ ทุกๆ คนที่ผ่านเข้ามาไม่ว่าจะดีหรือร้าย …

Read More

เพียงคุณเป็นคนที่ “ซื่อสัตย์” ก า ล เ ว ล าจะนำพาสิ่งดีๆ มาสู่คุณ

ความซื่อสัตย์ หมายถึงแง่มุมหนึ่งของศีลธรรม แสดงถึงคุณลักษณะทางบวกและคุณธรรม อาทิ ความซื่อสัตย์สุจริต ความจริงใจ และความตรงไปตรงมา พร้อมด้วยความประพฤติตรง ตลอดจนการงดเว้นการโกหח การคดโกง หรือการลักขโมย เป็นต้น ยิ่งไปחว่านั้น ความซื่อสัตย์ยังหมายถึงความน่าไว้วางใจ ความภักดี ความเป็นธรรมและความบริสุทธิ์ใจอีกด้วย ความซื่อสัตย์สุจริต หมายถึง ผู้ที่มีความประพฤติตรงต่อเวลา ต่อหน้าที่ และต่อวิชาชีพ มีความจริงใจ ไม่มีความลำเอียง ไม่ทุจริตคดโ ก ง ทั้งทางตรงและทางอ้อม รู้หน้าที่การงานของตนเอง ปฏิบัติเต็มกำลังความสามารถ ด้วยความบริสุทธิ์ใจ …

Read More

5 วิธี อาบน้ำแบบผิดๆ ทำร้ายผิวเสีย

การอาบน้ำ ช่วยชำระสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย แต่การอาบน้ำที่เราทำกันอยู่ทุกวันนั้น เป็นวิธีที่ถูกต้องและดีต่อสุขภาพแล้วจริงๆหรือเปล่านะ วันนี้เรามาเตือน 5 สิ่งผิดๆ เกี่ยวกับการ อาบน้ำ ที่หลายคนมักทำอยู่เป็นประจำ 1.อาบแต่น้ำร้อน รู้ไหมว่าการอาบแต่น้ำร้อนทุกวันจะยิ่งทำให้ผิวของสาวๆ แย่ลง! ทั้งทำให้ผิวแห้งเป็นขุย แถมยังเป็นการขจัดน้ำมันบนผิวออกมาเกินไป ทำให้หิวหนังไม่สามารถป้องกันตัวเองได้ อีกทั้งน้ำที่ร้อนเกินไปยังเพิ่มความดันเลือด ที่อาจส่งผลให้ผิวหนังอักเสบ แถมเป็นผื่นคันอีกด้วยล่ะค่ะ หาก อาบน้ำอุ่น ในอุณหภูมิที่ไม่เหมาะสม และนานเกินไป จะทำให้ผิวแห้งเสีย แตกลอก และรูขุมขนกว้างขึ้น เพราะน้ำอุ่นจะชะล้างน้ำมันบนผิวออกไปมาก ทำให้ผิวแห้งเสีย และเกิดการระคายเคืองได้ 2. …

Read More