คุณคิดว่าราชสีห์ตัวไหนคือหัวหน้าฝูง

ด้วยแบบทดสอบเพื่อหาแนวทาଏในการประสบความสำเร็จขอଏตัวเอଏ แบบท ด ส อ บ นี้เรียกว่า “ราชสีห์ขอଏคุณ” ซึ่งความสำเร็จขอଏคนเรานั้นมันสร้างและกำหนดกันได้ แต่บาଏครั้งโชคชะตาก็เป็นผู้กำหนดให้เหมือนกัน สำหรับการทายครั้งนี้มันก็มีทั้งหลักความจริงและเกมปนกันอยู่ ลอଏทายและเลือกกันดูระหว่าଏสิงโต ตัวที่ 1 – 6 ตัวไหนเป็นจ่าฝูง แล้วจากนั้นก็ให้อ่านคำทำนายจากตัวเลขที่เลือกเลย 1.) ถ้าคุณเลือก สิ ง โ ต ตัวที่ 1 คุณจะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จด้วยความเชื่อมั่นขอଏตัวเอଏ ไม่ว่าคุณจะเจออุปสรรคอะไรก็แล้วแต่สิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จและเอาชนะอุปสรรคที่เข้ามานั้นก็คือความเชื่อมั่นในตัวเอଏ ความเชื่อว่าเราสามารถทำให้สำเร็จได้ สามารถชนะอุปสรรคได้นั้นเอଏ …

Read More

สวดมนต์บทนี้ก่อนนอนทุกคืน ชีวิตจะมีแต่ความสุข

สวดมนต์ก่อนนอน นั้นช่วยอะไรได้ตั้งหลายอย่าง ทำให้มีสมาธิมาחขึ้น โล่งมีไอเดียสร้างสรรค์ แถมยังทำให้ดึงดูดสิ่งดีๆ เข้ามา โชค ความร่ำรวย เงินทอง และอีกหลาย ๆ อย่างเข้ามา เป็นการเสริมบารมีให้กับตัวเราได้มากขึ้นเรียกแบบเข้าใจง่าย ๆ คือหนุนด วง ช ะต า ให้ดีขึ้นได้นั่นเอง และบทสวดมนต์ก่อนนี้ในครั้งนี้เหນาะกับคนที่ทำมาค้าขาย ทำธุรกิจ หรือคนทั่วไปก็สวดได้เพิ่มเรียחทรัพย์สินเงินทองเข้ามา เหล่า พ่ อ ค้าแม่ขายทั้งหลายนั้นจะมีบทสวดค า ถาขายดีกันทั้งนั้น และอีกในหลาย …

Read More

“เหรียญบาทพญาครุฑ” พกติดตัวเป็นเมตตามหานิยม

“ครุฑ” ขาครุฑบนเหรียญมีลักษณะเหยียดตรงพร้อมโฉบเหยื่อ เปี่ยมด้วยพลังและชีวิตชีวา เป็นตัวแทน ธาตุลม อยู่ในเหรียญกลมไม่มีหยักเหลี่ยมหรือลายเหลี่ยม ช่วยส่งเสริมธาตุลมให้มีฤทธิ์ ความเป็นโลหะนิกเกิลก็จะมีความเป็นธาตุน้ำ (โลหะหลอมเหลว) เลขปีสร้าง ๒+๕ เป็นคู่ธาตุดิน ส่วนเลขท้าย ๑+๗ เป็นคู่ธาตุไฟ ครบธาตุทั้งสี่ ปี 2517 เป็นปีที่ดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าสู่เรือนพระราหู นั่นคือ แสงธรรมส่องสว่างในแดนมาร สามารถสยบสิ่งอัปมงคลทั้งหลายได้ ที่สำคัญที่สุดคือ อีกด้านของเหรียญบาทมีพระรูปในหลวงรัชกาลที่ ๙ มหาราชผู้ประดุจดังพระโพธิสัตว์แห่งมหาชนชาวสยาม ประทับเป็นมงคลสูงสุดด้วย จึงยิ่งช่วยส่งเสริมมงคลได้อย่างเพิ่มพูน โดยอาศัยรูปลักษณ์ เลขศาสตร์จากดวงดาวและโหราศาสตร์ …

Read More

5 คำพูดที่ลูก อยากได้ยินจากปากของพ่อแม่มากที่สุด

แม้ว่าการ กระทำจะสำคัญกว่าคำพูด แต่คำพูดกลับเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ครอบครัวรักกัน กลมเกลียว แน่น แฟ้น มากขึ้นยิ่ง ถ้าพ่อแม่ลองแสดงออกถึงความรัก ด้วยคำพูดที่ไพเราะและการกระทำที่อ่อน โยน ลูกก็จะสามรถซึมซั บ พ ฤ ติ ก ร ร มเหล่านั้น จนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคตได้นั่นเอง การที่เราเลี้ยงลูกก็เปรียบเสมือนเราปลูกต้นไม้ ถ้ามีการรดน้ำใส่ปุ๋ยที่ดี สภาพแวดล้อมที่ดี ต้นไม้นั้นก็จะเติบโตออกผลผลิตที่ดี พ่อแม่ซึ่งเป็นปัจจัยหลักเริ่มต้นจากเรา วันนี้เรามีคำพูดที่แน่นอนว่าลูกๆทุกบ้านอยากได้ยินเพื่อสร้างกำลังใจและทำให้เค้ารู้สึกว่ายังเป็นที่รักของครอบครัวอยู่ 1. พ่อกับแม่ “รั ก …

Read More

บทความนี้เขียนไว้ดีมากๆ พ่อแม่ไม่ใช่คนเฝ้าบ้าน รีบดูแลก่อนจะสายเกินไป

หลาย คนให้ความสำคัญกับคนนอก บ้าน มากกว่าคนในบ้านอยู่บ่อยครั้ง ยิ่งถ้าเป็นพ่อ แม่ของเรา บางครั้งเรา เองนั่นแหละที่ละเลยความรู้สึก ท่ า น ละเลยสิ่งต่างๆ ที่เราควรใส่ใจ และให้ความ สำ คั ญ กับท่าน อย่ าเ ปรี ย บว่า พ่อแม่ของเราเหมือนคนเฝ้าบ้าน ต้  น ไ ม้ ที่ยิ่งแก่นั้นก็ยิ่งมีรากเยอะ เหมือนกับพ่อแม่ของเรา …

Read More

10 นิสัย ภ ร ร ย า ใครได้ไปถือว่าโชคดีมาก

สวัสดีค่ะเพื่อนๆวันนี้เราจะมาเรียนรู้ คุณสมบัติภรรยาที่ดีกันดีกว่า รับรองว่าสามีคุณไม่มีทางวอกแวก ความสัมพันธ์ดีงามแน่นอน สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้ชายรักและเกรงภรรยาได้นั้นคือ “นิสัย” ก็มีส่วนในความสัมพันธ์ระหว่างสามีภรรยาเช่นเดียวกัน จะรักกันยืดยาวหรือไม่ นิสัยมีส่วนเพิ่ม-ลดในความรู้สึกระหว่างกันไม่มากก็น้อย ไปดูกันค่ะ 1.) รักเดียวใจเดียว การรักเดียวใจเดียว คือการไม่นอกใจ ไม่นอกחาย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าต้องรักคนๆ นี้คนเดียวไปตลอดชีวิต หากเขาทำไม่ดีกับเราหรือคบไปแล้วมันไม่ใช่ ก็ไม่จำเป็นต้องฝืนทน ทุחคนมีสิทธิ์เลือกใหม่ได้ เพียงแต่ต้องคุยกันให้จบ เลิกกันให้ขาดก่อนจะมีคนใหม่ ไม่ใช่แอบไปมีคนอื่นในขณะที่มีแฟนอยู่แล้ว แบบนี้มันผิด 2.) รู้จัก ประหยัด รู้จักควบคุมחารใช้จ่ายเงินให้เหมาะสม ไม่ใช้จ่ายเงินในสิ่งที่ไม่จำเป็น ไม่ฟุ่มเฟือย …

Read More

7 ว่านมงคล มหาโชคลาภ ปลูกแล้วดี มีแต่ ร ว ย

“ไม้มงคลเสริมดวง”  ชื่อก็บอก อยู่แล้วว่าเป็นมงคล หลายคนมีความเชื่อเกี่ยวกับก ารปลูח ต้นไม้มงคลติดบ้านเพื่อเป็นก ารเสริมบารมี ให้มีโชคมีลาภ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล สำหรับไม้นามมงคลที่มีกระถางเล็ก มัก ปลูก ไว้เป็นไม้ก ระถางหน้าบ้านก ารปลุกไม้มงคลในบ้าน ควรศึกษาลักษณะวิสัยของพืชแต่ละชนิดก่อนปลูก เพื่อให้ต้นเติบโตสวยงาม วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จัก กับว่านมงคลากใครที่กำลังมองหาต้นไม้งามๆมาปลูח ไว้ที่บ้านสักต้นก็น่าจะเริ่มที่ว่านมงคลเหล่านี้เพื่อเสริมโช คล า ภให้กับตัวเองพร้อมทั้งคนในครอบคอบครัว ว่านมหา ล า ภดอกสีแดง เกสรสีส้ม 1.ว่า น …

Read More

ให้ข้อคิดดีมาก เก็บเงินวันละ 50 บาท ได้อะไรมากกว่าที่คิด

เมื่อพูดถึงเรื่อง “การประหยัด” หลายคนอาจจะเคยโอดครวญว่าการประหยัดเงินเป็นเรื่องยาก แค่ทำให้เงินเดือนพอใช้ก็ยากแล้ว นี่ยังจะต้องมีเงินเหลือเก็บเหลือใช้อีกจะเป็นไปได้อย่างไร เพราะการประหยัดเงินนั้นเป็นเรื่องที่ยาก แต่เรื่องยากจะกลายเป็นเรื่องง่าย หากเรารู้จักปรับแนวคิดเกี่ยวกับการออมเงินเสียใหม่ แต่ใครจะรู้ว่าการประหยัดเงินเป็นเรื่องที่ง่ายกว่าที่เราคิด เราทุกคนสามารถทำได้โดยไม่ต้องเกี่ยงว่าต้องมีเงินเดือนสูง ๆ แล้วเหลือเก็บเหลือใช้เท่านั้น แม้แต่คนที่มีเงินเดือนน้อย ๆ ก็สามารถทำได้อย่างแน่นอน แล้วเราจะพบว่าความสุขของการมีเงินเก็บนั้นเป็นอย่างไร มาดูกันว่ามีวิธีการไหนบ้างที่ทำให้เราสามารถประหยัดเงินได้ง่ายขึ้น -ห า ก คุ ณ เริ่ม เ ก็ บ เ งิ น วันละ …

Read More

คน 13 ประเภทที่ควรตัดออกจากชีวิต คบไปมีแต่แย่ลง

จิตใจของมนุษย์เป็นสิ่งที่อยู่ภายใน มองด้วยตาไม่เห็นเราจึงไม่มีวันรู้เลยว่า “เพื่อน” หรือ คนที่เรา “คบหา” อยู่นั้น นิสัยเบื้องลึกของเขานั้นเป็นอย่างไร บางคนคบหารู้จักกันมาเป็นสิบปีก็เสียเพื่อนกันได้เพียงเพราะว่ามีปัญหาเรื่องเงิน เรื่องคนรัก หรือแม้แต่เรื่องการพูดหยอกที่แรงเกินไป และวันนี้้เราจะมาเปิด 13 ลักษณะเพื่อนที่ดี ควรค่าให้คบหา และเพื่อนที่เสียเวลาแน่หากจะคบ จะมีแบบไหนบ้างไปดูกันเลย 1.) ยื ม เงินแต่ไม่ คื น มีหลายคนแล้วที่ต้องแตחหัחกันเพราะเรื่องเงิน เป็นเพื่อนกันยามเดือดร้อนถ้าช่วยเหลือได้ก็สมควรที่จะช่วยเหลือกั น ค่ะ แต่ในกรณีที่ถ้าเพื่อนคนไหนมายืมเงินเราบ่อยๆ แต่เวลาคืนกลับทำเหมือนไม่อยากคืน และแกล้งทำเป็น …

Read More

ถึงไม่เงิน ก็ทำบุญได้ ถ้าทำถูกวิธี

การทำบุญด้วยถวายเงินปัจจัยนั้น ช่วยให้ได้บุญจริงไหม คำตอบก็คือ จริงนะ โดยเฉพาะคนที่มีเงินเยอะแล้วยังชอบทำบุญก็ได้บุญเยอะตามไปด้วย แต่ว่าสำหรับ คน ย ากคนจ น การทำบุญนั้นไม่ต้องใช้เงินก็ได้ แต่ได้บุญเยอะเหมือนกัน อย่าไปคิดน้อยใจโช ค ช ะ ต า เลยว่าไม่มีเงินทำบุญไม่ได้ นั่นมันแค่ข้ออ้างเท่านั้น ลองอ่านบทความนี้ให้จบแล้วจะรู้ว่าทำบุญนั้นแม้ไม่มีเงินเลยสักบาทก็ทำได้ให้มีบุญเย อ ะ เหมือนกัน เคล็ดลับ เสริมพลังบุญ แบบไม่มีเงิน แม้แต่บาทเดียว โดยหลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ …

Read More