8 ข้อดีของการอยู่คนเดียว อาจจะเหงาหน่อยแต่ก็มีความสุข

อยู่ลำพังอยู่คน เ ดียว แต่ชีวิตนี้จะไม่ ว้าเห ว่แน่ ๆ เพราะการได้อยู่คนเดียวนั้น ก็เหมือนเราเปิดโอกาสให้ชีวิตตัวเอง ได้เจอกับความสุขในมุมที่เราอาจไม่เคยรู้ว่ามีมาก่อน และการอยู่คนเดียวยั งมอ บประโย ชน์ดี ๆ ให้เราอีกด้วย 1.ได้ทำในสิ่งที่ ใจเราต้องการที่จะทำ การมีใครคอยอยู่ข้างๆ อาจ ทำใ ห้เรา ต้องเก็บความต้องการบ างอย่า งเอาไว้กั บตนเอง เพราะอาจจะหาช่วงเวลาทำในสิ่งนั้นได้ยากแต่ถ้าได้ลองอยู่คนเดียว ใช้ชีวิตอย่างลำพังดูสักหน่อย ทีนี้คุณจะทำอะไรจะลองในสิ่งไหนก็ตามสบายเลย 2.เห …

Read More

อย่าหวังพึ่งแต่คนอื่น อย่าหวังให้ใครเขาช่วยอยู่เสมอ

ไม่มีใครอຢๅกเหนื่อยอຢๅกล้า ใครๆ ก็อຢๅกอยู่อ ย่างสบ ายใจสบายกๅຢ แต่ทำไมเราจึงรู้สึกเหนื่อยล้า ท้อ? บางครั้งส าเหตุ อาจไม่ได้มาจากคนอื่น แต่อาจเป็นเพราะตัวเรา เองนั่นแหละ 1.คนที่รະເເวงผู้อื่นอยู่เสมอ มักเป็นค นจิຕใจคับแคบ ใช้ชีวิตร่วมกับ คน อื่น อย่ างมีความสุขได้ຢๅก 2.คน ที่ มีแต่ความວๅฆๅຕและปรักปรำในหัวใจ จะจมอยู่กับວดีตและ จะกลๅย เป็นคนถมไ ม่เต็ม 3.คนที่พຢๅຢๅม ทำตั วให้เ …

Read More

ความจริงใจ จะมีค่าก็ต่อเมื่อใช้ถูกที่ ถูกเวลา และถูกคน

คนเรานั้น ไม่ว่าจะคบกันด้วย สถานะ ไหน “ความจริงใจ” เป็นสิ่ งที่สำคัญที่สุด อย่าลืมนะว่าหากไม่มีความจริงใจความสัมพันธ์ก็ไปกันไม่รอดห ร อก ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ในรูปแบบไหน ก็ตาม เพราะต้องมาคอยระแวงกัน คอยจับผิ ดต่อให้เป็นเพื่อนคนรู้จัก เพื่อนร่วมงานหัวหน้าลูกน้องคนรัก พี่น้อง ฯลฯก็ล้วนแล้วแต่ก็ต้องการความจริงใจกันทั้งนั้น หากใครก็ตามที่คบกันด้วยความจริงใจก็มักจะมีแต่ สิ่งดี ๆที่จะมอบ ให้แก่กันดีกว่าต้องคบกันด้วยความไม่จริงใจ เพราะฉะนั้นความจริงใจจึงเป็นห ลักพื้นฐานในการที่เราจะปฏิ สัมพันธ์กับใคร ถ้าหากไม่มีความจริงใจให้กันแล้ว ก็ยากที่จะคบหาหรืออยู่ร่วมกันได้ ความจริงใจจึงเป็นสิ่งสำคัญ ในทุกๆ สถานะความสัมพันธ์ที่ทุกคน จำเป็นที่จะต้องมีให้กัน

Read More

เจ้าสัวCP ปล่อยแอป 7 ELEVEN Delivery สั่งแค่ 100 บาท ส่งฟรีถึงหน้าบ้าน

เราเชื่อว่าในประเทศไทยเรานี้ ร้านค้าปลีกที่มีคนรู้จักแล้วใช้บริการมากที่สุด คงหนีไม่พ้น 7-11 เพราะเป็นร้านที่มีสินค้าแทบจะครบทุกอย่างในที่เดียว เปิดตลอด 24 ชม. มีความสะดวกครบวงจร จนเป็นร้านค้าปลีกที่มีสาขามากที่สุดในโ ลก ล่าสุดเจ้าสัวธนินท์ ชี้ทิศทางใหม่ของธุรกิจ 7-11 โดยปล่อยแอปพลิเคชั่น 7 ELEVEN Delivery สั่งแค่ 100 บาท ส่งฟรีถึงบ้านทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค ไลน์แม นแกร็บฟู้ด กินตลาดพร้อมลอนช์โมเดล All Service ตั้งแต่สะดวกซัก รับส่งพัสดุ จ่ายบิลซื้อตั๋ว …

Read More

เป็นหนี้แล้ว “ไม่ใช้” บ า ปหนักมาก ทำไรก็ไม่เจริญ อยากให้อ่าน

หาחคุณเคยให้เพื่อนหรือใครสัחคนยืมเงิน เชื่อว่าคงจะเข้าใจลึחซึ้ง ถึงความหมายของประโยคที่ว่า “ถ้าไม่อยากเสียเพื่อน อย่าให้เพื่อนยืมเงิน” ตอนมายืมสุดเศร้า เล่าความลำบาח เเต่เมื่อถึงกำหนดไม่ยอมคืน บางคนต้องบาחหน้าไปทวง แต่ก็ยังไม่ได้คืนต้องเสียเพื่อนไปเพราะเงินไม่เท่าไหร่มาหลายคนแล้ว แม้เราจะทำอะไร เขาไม่ได้แต่บา ปחร รมทำหน้าที่ของมันเสมอ วันนี้เราได้นำบทความที่ถูחถ่ายทอดล งใน เพจ Dungtrin โดย ดังตฤณ หรือ ศรันย์ ไมตรีเวช นักคิดนัחเขียนแนวธรรมะ ที่ล่าสุดในเขียนในหัวข้อ ยืมเงินแล้วไม่คืน จะได้รั บผลก ร รมอย่างไร …

Read More

คาถาเดินทางไกล หลวงปู่ทวด สวดนออกจากบ้าน แคล้วคลาดปลอดภัย

สำหรับใ ดในช่ วงปี ใหม่นี้ ต้องเดินทางกลับบ้ านเ กิด ต่างจังหวัดเ ดินทา งไกล ในช่วงเทศกาลแต่ก็อดห่วงไม่ได้ เพราะในช่วงเทศกาลนั้น มีคนใช้รถใช้ถนนกันเยอะมาก โดยวันนี้เราได้มี บทสวดเมื่อเราเดินทางไกล เพื่อใช้สำหรับการขอพร ให้เดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย สู่จุดหมายปลายทาง  โดยสวัสดิภาพ โดย ภาวนาก่อน ออก เดิน ทางไกล จะช่วยให้มีส ติอยู่ ตลาดเวลา อิติปิโส ภควา ยาตราย …

Read More

ฟังธรรมจนหลับ ก็ได้บุญ เกิดอานิสงส์ใหญ่ได้เหมือนกัน

การฟังธรรม เ พื่อให้เ กิดบุญ บารมี ต้องอยู่ในสภาวะที่จิตสงบ พร้อม ที่จะ รับฟัง บางคนก็ชอบเปิดฟังธรร มก่อน นอน  เพราะรู้สึก ลื่นหู และทำใ ห้หลับสบาย  แต่ก็ เกิดความสงสัย ว่าการนอน ฟังธรรม แล้วเผลอ หลับไป จะได้บุญไหม หรือจะเป็น บ า ป หรือเปล่า ลองมา ฟังคำตอบ …

Read More

ตั้งแต่บัดนี้ 4 ร า ศี นี้เตรียมตัวให้ดี โชคลาภจะวิ่งเข้าหา ปลดหนี้สิน มีกินมีใช้จนแก่

ร าศี สิงห์ การ งาน ที่ยั งค งมีปัญ หามานานนับหลา ยเ ดือน จะคลี่คลายในเร็ววัน หากคุณเข้าหาคนร อบข้า งและผู้ใหญ่ที่จะคอย ช่วย เหลือคุณได้ เ ขาจะช่วยคุณให้สำ เร็จในง านนี้ไ ด้ในเร็ววัน ส่งผลให้การเงินของคุณราบรื่น จะได้รับเงินทองก้อนใหญ่จากโชคลาภ และจากงานที่ทำ หมั่นทำบุญเพื่อเป็นการหนุนนำดวงชะตาของคุณให้ดียิ่งขึ้นไป ในช่วงนี้เก็บวาสนาของคุณไว้แล้ว จะมีแต่ความสุขเข้ ามาในชีวิตเอง รา …

Read More

คำสอนของห ล ว ง ต า อยู่ที่ไหนก็อยู่ยาก ถ้าไม่รู้จักให้ อ ภั ย

ถ้าเอ็งด่าข้านิ่ง  ถ้าเอ็งเห่าข้าเงียบ  ถ้าเอ็งเป็นทุกข์ ข้าสุขสบาย ถ้าเอ็งด่า แต่ข้านิ่ง ถ้าเอ็งคิดว่าใครได้บาป ใครได้บุญ เอ็งลองคิด ไตร่ตรองดูเถิด ถ้าเอ็งเห่า แต่ข้าเงียบ ถ้าเอ็งคิดเอาว่าใครคือ คนใครคือ สัตว์ ถ้าเอ็งโกร ธ แต่ข้าไม่โกรธ ถ้าเอ็งคิดเอาว่าใครทุก ข์ ถ้าเอ็งชอบนินทา แต่ข้าชอบสรรเสริญ ถ้าเอ็งคิดเอาว่าใครชั่ว ว่าใครดี ถ้าเอ็งเกลีย ดข้า แต่ข้าไม่เกลียดต อบ เอ็งคิดเอาว่า จิตใจ ใครประเสริฐยิ่งกว่า ลูกหลานเอ๋ยถ้าไปไหนไม่รู้จักให้อภัย ไม่รู้จักมีความเมตตา …

Read More

การเป็นโสดไม่ได้แย่ เท่าการไปรักผิดคน บทความที่ดี

เป็นบทค ว า ม ดีๆ และให้แง่คิดดีๆ สำหรับผู้ห ญิงหลายคนยังรู้สึ กกังวล ว่าทำไมถึงยังไม่มีคนรักเหมื อ น คนอื่นเขา หรื อ ป่ านนี้ทำไมยังไม่เจอใครสักค น ที่จ ะมาเป็นแฟนสัก ที ทั้งๆที่ตัวเองก็ ไม่ไ ด้ ห น้าตาขี้เ หร่มากมาย หน้าที่ หรือการศึกษาก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าใ คร …

Read More