ก ร ร ม ของการเกิดมา “เป็นผู้หญิง” เรื่องจริงที่ทุกคนต้องเผชิญ

ใจเป็นของพ่อแม่ กายเป็นของสามี เวลาเป็นของลูก มีเพียงริ้วรอย.ที่ เป็นของตัวเองสวยหน่อยก็ถูกนินทา ขี้เหร่ก็ไม่มีใครสนใจ พอทำตัวสนุก เขาก็ว่าบ้า พูดน้อย ก็หาว่าสื่อสารด้วยลำบากอยากอยู่เป็นโสด ก็ถูกค่อนขอดว่าไม่มีใครเอา หาก แต่งงาน ก็กลัวหมดอิสรภาพ ได้สามีหล่อ ก็มีกิ๊กง่าย ได้สามีไม่หล่อ เขาก็ว่าตาไม่ถึง ไม่อยากมีลูก  เขาก็ว่าเป็น ผู้หญิงจริงเกินไปหรือเปล่า อยากมีลูก ก็กลัวจะเหนื่อยคนเดียวเปล่าๆ อยากออก ไปทำงาน เขาก็ว่าไม่ สนใจลูกเต้า พอไม่ไปทำงาน เเขาก็ว่าสบายสามีเลี้ยง พอแต่งหน้า ก็หา ว่าไปให้ท่าใคร …

Read More

“กาน้ำสอนใจ” อ่ า น จบทีไรใจสงบเมื่อนั้น

חาน้ำสอนใจ อ่านจบทีไร ใจสงบเมื่อนั้น ที่บ้านแห่งหนึ่งนั้น ได้มีחาน้ำชาสูงค่า เป็นחาที่ปั้นมาจาחดิน ชนิดพิเศษของประเทศ จี น และเจ้าของนั้น ได้วางไว้ที่หัวเตียง แบบทะนุถนอม และมีอยู่คืนหนึ่ง ด้วยความที่ไม่ได้ ระวังมือของเขาไปปัดโดนฝาחาน้ำชากระเด็นตกสู่พื้น เขาทั้งโחรธ ทั้งเจ็บใจ เมื่อคิดว่าทำฝาแตחแล้ว จะเก็บกาไว้ดูเล่นทำไมกันล่ะ คิดได้อย่างนั้น เลยหยิบחาน้ำชา ขว้างออกไปนอחหน้าต่าง เช้าตื่นมา ลงจาחเตียง เห็นฝาחาน้ำชาได้หล่นอยู่บนรองเท้านุ่นข้างเตียง และไม่ได้มีอะไรแตחเสียหายแต่อย่างใด แต่กาน้ำชานั้น ก็ขว้างทิ้งไปแล้วไง ยิ่งเจ็บ ใจไปกันใหญ่ …

Read More

เลิกเปรียบเทียบชีวิตตนเองกับคนอื่น แล้วชีวิตจะมีความสุข

เคยได้ยินกันมาบ้างเรื่องยุคที่โซเชียลมีเดียเป็น ส่ ว นหนึ่งขอ งชีวิ ตป ระจำวัน จนทำให้พฤติก ร ร มบางอย่ างของเราเปลี่ยนแปลงไปโดยไม่ รู้ ตั ว ความอดทนลดน้อยลง, ใจร้อน, ขี้อวด ทำไมคนนั้นชีวิตดีจัง ไปเที่ยวต่างประเทศตลอดเลย ทำไมคนนี้ ทำ ง านเก่งจังได้เลื่อนขั้นอีกแล้ว แต่ แล้ว ทำไมเราเองยังอยู่ตรง นี้อ ยู่ เลย …

Read More